Chuyên trang cộng đồng
suachua248.com

15 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY RỬA BÁT TỰ ĐỘNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CHÚNG!!! (Phần 1)

Với một số hộ gia đình với công việc và lịch trình quá bận rộn, việc sắm cho ngôi nhà của mình một chiếc máy rửa bát tự động là rất hợp lý. Thế nhưng, sẽ là một cơn ác mộng khi mới mua về máy rửa bát đã có những triệu chứng hỏng hóc. Không chỉ trong các hộ gia đình mà còn ở các nhà hàng, bát đĩa phải được làm sạch liên tục trong khi đó máy rửa bát không hoạt động sẽ khiến cho việc hoạt động bị trì trệ, tồi tệ hơn còn có nguy cơ sẽ khiến nhà bếp của bạn chôn ngập trong đống đồ ăn bẩn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục trong một số trường hợp cụ thể nha:

1.Máy rửa không sạch.

 

15 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY RỬA BÁT TỰ ĐỘNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CHÚNG

 

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra gioăng cửa, strain screen, cần rửa, có bị dính quá nhiều dầu mỡ và các vụn thức ăn hay không và xem lại có phải máy rửa bát quá bẩn hay không. Nếu như máy quá bẩn, để làm sạch máy thì bạn hãy cho máy chạy chu kỳ rửa mà không có bát đĩa.

Hoặc cũng có thể do tay phun áp suất quá thấp khiến cho máy không đủ lực để quét sạch hết chất bẩn. Nếu đây là nguyên thì bạn cần làm sạch hết những vết bẩn cứng tích tụ trước. Bạn kiểm tra lại tay phun và chắc chắn rằng nó không bị vật cản gây khó khăn và vẫn có thể di chuyển bình thường. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì có thể do tay phun đã bị mòn, bạn nên thay thế nó để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Ngoài ra, có thể do một số lý do khác như bị lỏng gioăng cửa trên => hãy thay mới; do nước rửa bát của bạn hết hạn sử dụng  hoặc không đảm bảo => hãy đổi loại dầu rửa bát khác chất lượng tốt hơn…

2. Máy rửa bát gây ra tiếng ồn lớn.

Có một số dòng máy rửa bát thuộc dòng ultra-quiet, nếu máy nhà bạn không phải loại này thì nó sẽ gây ra tiếng khi hoạt động. Nhưng nếu máy rửa bát thuộc dòng Ultra-quiet mà vẫn phát ra tiếng ồn khi hoạt động thì chắc chắn máy đang có vấn đề. Bạn có thể thay cánh tay phun hoặc vòng bi vì do hệ thống bơm nước bị hỏng,

3.Đĩa xuất hiện các vết đốm màu

 

15 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY RỬA BÁT TỰ ĐỘNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CHÚNG

 

Bạn có thể sử dụng vòi tráng để tráng qua trước để các vết đốm này được loại bớt vì thường là do thức ăn bám lại trước khi đưa vào máy rửa. Để hỗ trợ cho việc rửa của máy rửa bát hiệu quả hơn, vòi tráng sẽ giúp quét sạch cơ bản các thức ăn bám trên đĩa bát

4. Máy rửa bát không thoát nước

 

15 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY RỬA BÁT TỰ ĐỘNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CHÚNG

 

Đây là một trường hợp rất nghiêm trọng vì, máy rửa bát không thoát nước sẽ giữ bát đĩa của bạn trong thùng rửa dẫn đến làm tràn nước ra sàn và ngập nước trong căn bếp. Trong bồn nước thải, bạn nên kiểm tra  tổ hợp van kiểm soát thoát nước, nếu chúng không hoạt động thì bạn nên thay van mới. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng bộ phận bơm thoát nước và động cơ của máy, luôn kiểm tra, loại bỏ những rác thừa bám lại tại cống thoát và ống dẫn gây tắc ống thoát.

5. Cửa máy không sập vào được

 

15 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY RỬA BÁT TỰ ĐỘNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CHÚNG

 

Đây là bộ phận sẽ phải hoạt động nhiều nhất của chiếc máy rửa bát, nên cũng rất quan trọng. Nếu bạn không thể sập được cửa máy, có thể lỗi là do bảng điều khiển điện tử  hoặc do tay nắm cửa. Tùy vào tình trạng hỏng, bạn có thể cân nhắc đến việc thay mới bộ phận này hay chỉ cần sửa chữa khắc phục thôi.

 

6. Máy rửa bát bị rò rỉ nước

 

15 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY RỬA BÁT TỰ ĐỘNG VÀ CÁCH XỬ LÝ CHÚNG

 

Đây là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất khi sử dụng máy rửa bát, thậm chí có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho khu bếp của bạn. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước xem có các vết nứt hay những lỗi hỏng nào không, bạn kiểm tra hệ thống gioăng trong khoang đun nóng. Ngoài ra, tình trạng rò rỉ nước còn có thể do máy bơn thoát nước bị lỗi hỏng hoặc nắp đệm khóa nước bị hỏng hay có thể có một lý do khá thường gặp khác là do gioăng cửa của máy đã giòn, rách hoặc bị lệch dễn đến rò nước ra ngoài… Đối với các trường hợp này, bạn chỉ việc thay thế bộ phận bị hỏng hoặc đôi khi vẫn có thể khắc phục, sửa chữa được.

suachua248 - Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình.