Chuyên trang cộng đồng
suachua248.com

5 CÁCH ĐÁNH BAY VẾT Ố VÀNG CỰC NHANH TRÊN QUẦN ÁO

Quần áo sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng ngả màu, thậm chí xuất hiện những vết ố vàng xấu xí , làm mất tính thẩm  mỹ của món  đồ đó rất nhiều lần, vậy làm thế  nào để đánh bay những vết ố vàng  trên quần áo, tham  khảo ngay bài viết dưới đây để thử ngay nhé:

 

Nước tẩy quần áo oxy hóa

5 CÁCH ĐÁNH BAY VẾT Ố VÀNG CỰC NHANH TRÊN QUẦN ÁO

 

Trộn dung dịch nước ấm và nước tẩy oxy hóa là phương pháp nhẹ nhàng nhất để làm trắng quần áo. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Ngâm quần áo trắng trong dung dịch này qua đêm ít nhất tám giờ.  Sau đó dùng  thêm 1/2 chén giấm trắng chưng cất vào nước rửa rồi giặt như bình thường bằng cách sử dụng nước nóng nhất mà loại vải ở quần áo cho phép.

Cách này bạn có thể sử dụng với tất cả các loại sợi nhân tạo cũng như các loại sợi tự nhiên như bông và vải lanh và polyester. Nếu như hoàn thành các bước trên rồi mà bạn thấy độ trắng chưa như ý thì hãy lặp lại quy trình với một mẻ thuốc tẩy oxy được trộn mới. Lưu ý giúp mình là phương pháp này không sử dụng trên len hoặc da, lụa, kể cả bất kỳ đồ trang trí hoặc đồ trang trí làm từ những vật liệu đó.

Tẩy màu thương mại

5 CÁCH ĐÁNH BAY VẾT Ố VÀNG CỰC NHANH TRÊN QUẦN ÁO

 

Cách thứ hai này bạn có thể thứ nếu như cách làm ở trên vẫn chưa làm cho chiếc áo của bạn đạt độ trắng như ý. Cách làm này không nên được sử dụng nếu quần áo có các chi tiết trang trí màu. Hãy sử dụng chất tẩy màu thương mại để loại bỏ bất kỳ màu nào khỏi quần áo.

Sử dụng ánh nắng mặt trời

Các tia cực tím của ánh sáng mặt trời sẽ giúp làm trắng quần áo, nên nếu có thể, bạn hãy phơi quần áo trắng ngoài trời nắng nhé

Thuốc tẩy clo

5 CÁCH ĐÁNH BAY VẾT Ố VÀNG CỰC NHANH TRÊN QUẦN ÁO

 

Các loại vải cotton đã bị ố vàng do vấn đề lưu trữ có thể dùng tới chất tẩy clo trên. Luôn luôn nên nhớ làm theo hướng dẫn của sản phẩm và không sử dụng quá nhiều chất tẩy. Nếu bạn có thể phát hiện mùi clo khi bạn đang lấy đồ giặt ướt ra khỏi máy giặt, bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy. Nếu có trường hợp đó xảy ra thì bạn nên giặt lại quần áo thêm một lần nữa đến khi nào hết mùi thì thôi.

Cách bảo quản quần áo trắng để tránh ố vàng

Hãy đảm bảo quần áo hoặc khăn trải giường hoàn toàn sạch sẽ và không có vết bẩn trước khi lưu trữ quần áo trắng, thậm chí chỉ trong một mùa. Chắc chắn là quần áo khi được cất đi phải khô ráo và sạch sẽ. Trước khi cất quần áo hạn chế bôi kem tay vì một số hóa chất sẽ làm ố màu quần áo. Không gian lưu trữ phải tránh tầng hầm và nhà để xe, ưu tiên nơi khô ráo, thoáng , tránh các khu vực nhiệt độ khắc nghiệt như gác mái,.

Điều quan trọng là sử dụng đúng loại container lưu trữ để ngăn chặn màu vàng. Bạn nên mua loại hộp chuyên dụng cho điều này. Bạn cũng sẽ cần phải mua giấy lụa lưu trữ màu trắng. Nó phải có cả axit và lignin.

Bạn hoàn toàn có thể dùng hộp nhựa để bảo quản quẩn áo. Hãy tìm số 5 trong biểu tượng tam giác tái chế hoặc các chữ cái PP để chắc chắn rằng bạn  có loại nhựa chính xác sẽ không phát ra các hóa chất gây hại.

Suachua248 – Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình