Chuyên trang cộng đồng
suachua248.com

5 NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lọc nước nhà bạn sẽ có hiện tượng không ra nước. Vào một ngày, bạn lo lắng không biết tình trạnh bị hỏng hóc như thế nào, sửa chữa có tốn kém hay không, khi nào mới có nước dùng trong khi phát hiện ra máy lọc nước nhà bạn vẫn chạy bình thường nhưng không ra nước. Đây chỉ là một lỗi cơ bản của máy lọc nước mà bạn không cần thuê thợ về sửa, thâm chí bạn có thể dễ dàng tự khắc phục tại nhà. Cho nên bạn không cần lo lắng quá. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua 5 nguyên nhân máy lọc nước không ra nước dưới đây và các cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể nhé.

1.Tắc lõi lọc nước

5 NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Hầu hết mọi người đều ít để ý đến thời hạn thay lõi theo định kỳ vì tất bật với công việc hoặc nghĩ rằng điều này không cần thiết.

Điều này là nguyên nhân dẫn tới việc chất bẩn tích tụ lâu ngày làm cho lõi lọc bị tắc. Theo thời gian, lõi lọc 1,2,3 bị tắc sẽ làm tắc theo màng lọc RO ( Đây là lõi lọc số 4 có vai trò quan trọng đảm bảo độ tinh khiết nguồn nước đầu ra)

Cách khắc phục: Ghi lại lịch thay lõi xem đã quá hạn thay chưa và kiểm tra lại tất cả các lõi. Bằng mắt thường có thể quan sát các lõi đầu 1,2,3 nếu thấy đen và quá bẩn thì thay thế lõi mới. Hoặc có những nơi nguồn nước đầu nguồn không sạch, chưa nhiều sắt, đá vôi thì rất dễ hỏng màng RO ngay cả khi vẫn trong thời gian thời gian sử dụng.

 

2. Hỏng van áp cao

5 NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Nhằm điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định người ta lắp van áp cao. Van sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm để tránh nước tràn ra ngoài khi nước trong bình chưa đầy.

Và sẽ tự động đóng van điện khi nước trong bình chứa cạn. Trường hợp máy lọc không ra nước rất có thể do nước không được bơm lên bình chứa, van áp cao ngắt.

Các khắc phục: Thay thế và mua van áp cao mới cho máy.

 

3. Bình áp hết khí nén

5 NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Như đã đề cập ở trên, bình áp hay còn gọi là bình chứa, phía bên trong bình áp có sẵn một lượng khí nén nhất định và sau một thời gian dài sử dụng nó cũng hay bị thoát hết. Khi đó áp lực để đẩy nước từ bình áp lên vòi là không đủ sẽ gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục: Hãy thử kiểm tra bằng cách bơm khí vào bình xem nước có ra được không, nếu có ra được thì vẫn dùng được, ngược lại bình sẽ không ra nước.

 

4. Van cơ bị tắc.

5 NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Trong quá trình lọc nước, khi nước đi qua các lõi lọc số 1,2,3 sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Trong đó, van cơ là một loại van 4 cửa. Phần nước được thải ra của các lõi lọc thô 1,2,3 sẽ qua van cơ ra ngoài, phần nước sạch còn lại qua cửa số 4 của van cơ để tới màng RO.

Cách khắc phục: Thay van cơ mới cho máy.

 

5. Bơm của máy lọc bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng thậm chí là vài năm bơm máy lọc nước khá bền và ít khi hỏng nhất là bơm chính hãng sẽ có độ bền cao. Trừ những trường hợp máy lọc đã sử dựng quá lâu dẫn đến khô dầu, bơm sẽ không hoạt động hiệu quả hoặc bị hỏng.

Cách khắc phục: Để đảm bảo máy hoạt động tốt như ban đầu, chúng ta nên thay mới bơm mặc dù có thể sửa bơm được nhưng thời gian kéo dài không được lâu.

6. Vòi nước bị tắc

5 NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Đây là một trường hợp hiếm gặp nhưng cũng không thể không xảy ra ở đồ gia dụng, khi đã rà soát tất cả những bộ phân bên trên mà máy vẫn không có nước, bạn thử thay vòi nước xem sao nhé.

Trên đây là những trường hợp phố biến mà máy lọc nước nhà chúng ta hay gặp phải nhất. Những trường hợp không phải do máy như lỗi nguồn điện, dây nguồn lỏng, đứt, tuột… bạn có thể tự kiểm tra và xử lý được. Trong trường hợp khác, đừng ngần ngại lien hệ với bộ phận kỹ thuật và bảo hàng để được tư vấn và xử lý sửa chữa kịp thời.

Suachua248 – Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình