Chuyên trang cộng đồng
suachua248.com

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH BỊ TREO NHANH NHẤT

Tại sao máy tính của bạn lại gặp tình trạng bị treo?

Máy tính bị treo thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân thường gặp lỗi nhất ở công cụ điện tử này và cách khắc phục tình trạng máy tính bị treo đơn giản mà ai cũng có thể tự sửa tình trạng này tại nhà được.

 CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH BỊ TREO NHANH NHẤT

1. MÁY TÍNH CÓ QUÁ NHIỀU TẬP TIN RÁC:

Một trong những nguyên nhân hay gặp nhất khiến máy tính bị treo đó là máy tính của bạn có quá nhiều tập tin rác mà trong quá trình sử dụng như cài phần mềm, tải tài liệu về máy tính, soạn thảo văn bản, sửa xóa file… máy tính sẽ tự động tạo ra các file rác và lâu dần nó sẽ làm máy tính của bạn trở nên chậm chạp và chiếm nhiều dung lượng hơn.

=> Cách xử lý tình huống này đơn giản nhất hãy xóa tất cả các tập tin rác trong máy tính của mình theo những bước như sau.

–   Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa %temp% => chọn OK (hoặc Enter).

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH BỊ TREO NHANH NHẤT

–   Sau khi cửa sổ thư mục Temp đã hiển thị, hãy chọn tất cả file (Ctrl-A) và nhấn DELETE để xóa.

 

2. MÁY TÍNH BỊ NHIỄM VIRUS:

Lỗi hay gặp tiếp theo là trong quá trình người dùng tải tài liệu về máy tính của mình thì các Virus mã hóa kèm theo sẽ phát tán theo nhiều hình thức đi vào máy tính của bạn dưới các file tài liệu không mong muốn và phá hoại dần dần, triệu chứng đầu tiên của việc này đó là làm máy tính của bạn bị đơ.

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH BỊ TREO NHANH NHẤT

=> Cách xử lý vấn đề cũng khá đơn giản trước tiên bạn vào Safe Mode để quét Virus cho máy tính của mình như sau:

Tắt máy và khởi động lại, khi máy tính vừa hiển thị thì nhấn nhanh và liên tục phím F8  trên bàn phím máy tính sau đó bạn hãy chọn chế độ Safe mode để thiết lập quét Virus cho máy tính của bạn.

Lời khuyên: Bạn nên cài ngay phần mềm diệt Virus cho máy tính của mình, chi phí cài phần mềm tại các cửa hàng chỉ từ 150k-200k và sẽ có nhân viên IT cài đặt tận nơi cho bạn. Nhưng nếu bạn quyết định không cài thì khả năng dính Virus trên mạng sẽ  lên tới 99%.

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH BỊ TREO NHANH NHẤT

Chúng tôi cũng xin chia sẻ cho bạn luôn Cách ngăn chặn virus tấn công vào máy tính của mình vì đây cũng là 1 nguyên nhân gây tổn thất tiền nhiều nhất trong những năm vừa qua ở các công ty lớn như Google, Phòng CNTT Tân sơn nhất, cùng hàng loạt các công ty xuất nhập khẩu…. đã bị dính Virus lộ thông tin và bị tống tiền, tất nhiên nhiều cả cá nhân người dùng cũng đã bị.

Virus máy tính nguyên bản là một chương trình phần mềm nhỏ phát tán vào máy tính của bạn, chúng có thể phá hỏng hoặc xóa các dữ liệu trên máy tính, các thường gặp nhất là sử dụng một chương trình email để phát tán virus tới các máy tính khác hoặc thậm chí là xóa mọi thứ trên ổ cứng của bạn. Có những Virus có khả năng mã hóa toàn bộ dữ liệu và bắt bạn phải trả tiền để mở khóa. (Không chắc chắn được là tài khoản có mở ra cho mình hay ko sau khi đã nhận tiền). Trường hợp này rất nhiều các công ty lớn đã gặp phải ngay cả như: Google tại Mỹ, chúng còn tấn công vào tất cả các CTY xuất nhập khẩu, quy mô cả toàn cầu….

 

3. Ổ CỨNG RAM, NGUỒN, MAIN BỊ LỖI:

Nguyên nhân cuối cùng được đề cập trong bài viết này là do các phần cứng như RAM, nguồn, main…bị lỗi.

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH BỊ TREO NHANH NHẤT

=> Cách xử lý khá đơn giản, bạn hãy kiểm tra Ram máy tính (đồ điện tử) của mình, tháo nắp máy và vệ sinh lau sơ lớp bụi đã đóng kín sau đó đóng lại. Trường hợp này thường xuất hiện do máy tính của mình đã quá lâu rồi không được vệ sinh và bôi keo tản nhiệt nên dẫn đến tình trạng trên.

Lời khuyên là bạn nên vệ sinh máy tính của mình ít nhất 6 tháng/lần để đảm bảo rằng máy tính của bạn đang hoạt động tốt. Điều này cũng làm tăng đáng kể tuổi thọ cho máy tính của bạn.

Suachua248 – Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình.