Chuyên trang cộng đồng
suachua248.com

Cách tiết kiệm tối đa pin điện thoại khi đi chơi xa

Khi đi chơi xa việc sạc pin cho smartphone là điều không hề tiện và đa số chúng ta thường tìm cách để kéo dài thời gian sử dụng pin hết mức có thể. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị một số mẹo hay để tiết kiệm pin cho điện thoại nhất khi đi chơi xa.

 

1. Giảm độ sáng của màn hình, giảm thời gian chờ màn hình

Cách tiết kiệm tối đa pin điện thoại khi đi chơi xa

Đa số người dùng thường lựa chọn các mẫu smartphone có kích thước màn hình lớn từ 5 inch trở lên bởi sự tiện lợi cũng như tính năng chúng mang lại. Ngoài việc sử dụng điện thoại để liên lạc thì hiện nay smartphone còn đóng vai trò như một thiết bị giải trí như dung để vào web, nghe nhạc, xem phim hay chơi game. Tuy nhiên, sử dụng màn hình lớn sẽ gây hao pin hơn và đồng nghĩa làm giảm thời gian hoạt động.

Một trong những mẹo đơn giản nhất để tiết kiệm pin cho điện thoại đó chính là giảm độ sáng màn hình. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải và tùy theo thời điểm trong ngày để tránh gây ảnh hưởng đến thị lực mắt. Ngoài ra, bạn nên cài đặt chế độ thời gian chờ màn hình trong khoảng từ 10 đến 15 giây là hợp lý nhất.

 

2. Tắt tất cả các kết nối không cần thiết

Khi không có nhu cầu sử dụng đến các kết nối như Bluetooth, 3G hay Wi-Fi thì bạn nên tắt đi, hãy tập thói quen này để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn. bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại hao pin nhanh hơn, bằng cách tắt các kết nối trên sẽ giúp cho điện thoại bạn tăng thêm thời gian sử dụng lên đến vài giờ.Các mẫu smartphone hiện nay đều được cài đặt thiết bị định vị GPS, đây là tính năng rất hữu ích khi bạn đi chơi xa giúp việc sử dụng GPS để tìm đường trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, nhưng một khi không còn cần sử dụng đến thì bạn cũng nên tắt đi.

Cách tiết kiệm tối đa pin điện thoại khi đi chơi xa

 

3. Tắt các ứng dụng không cần thiết và xóa các ứng dụng chạy ngầm

Một số người dùng thường có thói quen sau khi sử dụng các ứng dụng thì chỉ nhấn Back hoặc bấm nút Home để quay trở lại màn hình chính mà không biết rằng các ứng dụng đó vẫn chưa hoàn toàn được tắt. Khi đó các ứng dụng này sẽ tiếp tục chạy ngầm làm tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin mà còn làm cho máy chạy chậm hơn. Vậy nên bạn cần kiểm tra thường xuyên các ứng dụng không còn sử dụng để tắt đi đỡ gây tốn tài nguyên của máy.

Cách tiết kiệm tối đa pin điện thoại khi đi chơi xa

Bên cạnh đó việc tắt các cài đặt đơn giản như chế độ rung, thông báo, nhạc chuông, các hiệu ứng không cần thiết cũng là một trong những cách đơn giản mà hữu hiệu nhằm tiết kiệm pin nhất cho bạn khi đi chơi xa.

 

4. Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Đối với một số dòng smartphone (đồ điện tử) của Samsung hiện nay còn tích hợp cả tính năng siêu tiết kiệm pin giúp chuyển điện thoại sang màn hình trắng đen và đồng tất cả các ứng dụng không cần thiết nhằm hỗ trợ tăng thời lượng pin. Nếu bật chế độ siêu tiết kiệm pin, ngay cả khi điện thoại của bạn chỉ còn 10% dung lượng bạn vẫn có thể có khả năng nhận cuộc gọi và tin nhắn lên đến 24 giờ.

 

5. Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt nguồn

Một trong những mẹo tiết kiệm pin nhất cho bạn khi đi chơi xa không thể không kể đến việc bật chế độ máy bay mà hầu như bất cứ điện thoại nào cũng được cài đặt. Khi mữ năng lượng điện thoại của bạn còn dưới 10% pin thì nên bật chế độ máy bay hoặc có thể trực tiếp cúp nguồn. Đây cũng là tính năng hữu ích góp phần giúp bạn thoát khỏi sự phiền toái của thế giới ảo giới ảo làm cho chuyến đi chơi được thoải mái và đầy vui vẻ.

Cách tiết kiệm tối đa pin điện thoại khi đi chơi xa

Tuy nhiên những cách ở trên chỉ là giải pháp tạm thời, nếu bạn muốn có những chuyến đi vui vẻ mà vẫn luôn giữ được liên lạc với bạn bè, người thân, cập nhật tình hình công việc hay lưu trữ những khoảng khắc tuyệt đẹp trong chuyến đi thì nên chuẩn bị sẵn những phụ kiện  như pin sạc dự phòng hoặc có thể mua một viên pin điện thoại thứ hai mới là lựa chọn hiệu quả và an tâm nhất.

KẾT

Mong rằng với một số mẹo tiết kiệm pin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ phần nào trở thành hành trang bổ ích theo bạn trong những chuyến đi chơi thật hạnh phúc và ý nghĩa cùng bạn bè và người thân của mình.

Suachua248 – Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình