Chuyên trang cộng đồng
suachua248.com

ĐÁNH BAY VẾT SƠN TRÊN QUẦN ÁO CỰC ĐƠN GIẢN

Trong quá trình sơn nhà, việc sơn dính vào quần áo là khó tránh. Bạn đừng quá lo lắng nếu gặp phải tình trạng này, hãy cũng nhau tham khảo bài viết và những thông tin dưới đây nhé!

1. Nên tẩy vết sơn trong những trường hợp nào?

ĐÁNH BAY VẾT SƠN TRÊN QUẦN ÁO CỰC ĐƠN GIẢN

Tùy thuộc vào từng trường hợp cũng như mức độ nghiêm trọng nặng nhẹ khác nhau của vết sơn mà chúng ta có nên tẩy hay không? Dưới đây là một số trường hợp cụ thể.

Lớp sơn chưa bị khô cứng lại mặc dù đã qua nhiều giờ đồng hồ.

Nếu trong trường hợp lớp sơn dính trên quần áo sau một thời gian dài vẫn chưa có hiện tượng khô cứng, chúng ta vẫn có thể cứu vãn bằng cách sửa chữa chúng.

Lớp sơn còn mới và ướt 

Khi lớp sơn vừa mới bắt đầu dính vào quần áo, nó vẫn mới và ướt thì hãy ngay lập tức xử lý, đây là trường hợp bạn có thể xử lý dễ dàng và cứu vãn một cách nhanh nhất.

Màu sắc áo vẫn mới, nguyên vẹn

Nếu bộ quần áo bạn mới mua hoặc dùng chưa lâu không may bị dính sơn thì đừng vội vứt nó, bạn có thể dùng một số cách tẩy vết sơn nhanh chóng để đảm bảo quần áo vẫn có thể tiếp tục sử dụng được.

2. Các cách tẩy vết sơn trên quần áo đơn giản

Đối với dạng sơn nước :

ĐÁNH BAY VẾT SƠN TRÊN QUẦN ÁO CỰC ĐƠN GIẢN

-           Dùng dao cạo vảy sơn: Cách này áp dụng cho trường hợp phát hiện ran gay sau khi sơn chạm vào quần áo. Cầu lưu ý là sử dụng dao dạo vảy sơn nhẹ nhàng, tỷ mỉ để tránh làm rách quần áo.

-           Giặt cùng bột giặt: Đây là một cách đánh bay vết sơn trên quần áo phổ biến và hiệu quả, tuy nhiên bạn nên thử với một góc nhỏ của quần áo trước và xem hường dẫn sử dụng bột giặt có tương thích và phù hợp hay không? Sau đó dùng khăn sạch thấm nước giặt lên vết sơn đến khi mờ dần.

ĐÁNH BAY VẾT SƠN TRÊN QUẦN ÁO CỰC ĐƠN GIẢN

-           Dùng dầu hỏa : Đây cũng là một cách rất đơn giản và hiệu quả, bạn bôi dầu hòa và tiến hành cọ nhẹ cho bay màu sơn. Sau đó thấm một ít axit axetic, chất này kết hợp cùng dầu hỏa sẽ phát huy tác dụng tối đa.

ĐÁNH BAY VẾT SƠN TRÊN QUẦN ÁO CỰC ĐƠN GIẢN

-           Dùng cồn: Đối với những vết sơn còn mới, bạn có thể dùng cồn 95% để tẩy rửa, bạn đổ ít cồn vào vết sơn trên quần áo và dùng tay vò thật mạnh đến khi vết bẩn được tẩy sạch

-           Dùng dầu gió: Không chỉ chữa cảm cúm, dầu gió còn làm sạch vết sơn hiệu quả và nhanh chóng. Bạn xoa dầu gió vào tay và chà 2 lên mặt quần áo có dính sơn, dùng bông y tế thoa theo chiều vài. Làm nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Đối với sơn dạng dầu:

ĐÁNH BAY VẾT SƠN TRÊN QUẦN ÁO CỰC ĐƠN GIẢN

Sơn dầu có đặc tính mau khô và bền màu, vì vậy việc tẩy rửa chúng khỏi quần áo cũng sẽ khó khăn hơn. Đừng quá lo lằng, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Bạn dùng dao hoặc thìa cạo nhẹ nhàng các vẩy sơn để loại bỏ vết sơn thừa, sau đó dùng giấy ẩm chấm lên vết sơn.

Bước 2:  Tiến hành xả thẳng nước lạnh vào mặt sau của vết sơn sẽ đánh bật và làm mềm vết sơn đi.

Bước 3: Dùng bàn chải và bột giặt chà lên vết sơn, sau đó xả hết với nước và đem quần áo đi phơi khô.

Đối với dạng sơn khô:

Dùng nước ấm: Nước ấm có tác dụng làm vết sơn khô trở nên mềm hơn từ đó ta có thẻ xử lý chúng nhanh chóng hơn.

Bạn ngâm quần áo trong nước ấm khoảng 10 phút trước khi cho vào máy giặt hoặc bạn có thể giặt quần áo ở chế độ giặt bằng hơi nước.

Sử dụng nước giặt, bột giặt: Ban đầu hãy làm ướt quần áo bằng cách thoa bột giặt, nước giặt vào vết bẩn để tạo bọt. Sau đó dùng tay vò hoặc bản chải chà sạch vết sơn rồi xả với nước. Vết sơn trong quần áo sẽ bị chất tẩy rửa trong bột giặt đánh bay.

 

Trên đây là tổng hợp thông tin và các mẹo tẩy rửa vết sơn dính trên quần áo cực kì đơn giản. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ có cho mình những cách khắc phục khi gặp phải bất cứ trường hợp nào kể trên.

Suachua248 – Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình