Chuyên trang cộng đồng
suachua248.com

ỐNG XẢ Ở XE MÁY BỊ KHÓI ĐEN,XANH – BẮT BỆNH CHUẨN 100%

Gặp hiện tượng ống xả nhả khói đen thường xảy ra ở xe máy cũ hoặc xe máy đã trải qua một quá trình sử dụng tương đối lâu. Sẽ rất xấu hổ và ảnh hưởng đến môi trường nếu bạn cứ “bon bon” trên đường với chiếc xe máy như vậy.Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lí tình trạng xe máy xả khói đen ngay nhé:

ỐNG XẢ Ở XE MÁY BỊ KHÓI ĐEN,XANH – BẮT BỆNH CHUẨN 100%

 

Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng xả khói đen của ống bô xe máy:

Do bộ phận lọc gió bị bị bẩn và tắc dẫn đến việc xăng không có lượng không khí hút vào đủ, bị thiếu không khí. Khi xăng không có đủ không khí để cháy hoàn toàn, sẽ dẫn tới tình trạng ống xả có khói màu đen.

Do sự cố ở bộ chế hòa khí. Việc tiến hành điều chỉnh và kiểm soát được nguồn lưu lượng xăng và không khí đi vào để hòa trộn thành hỗn hợp, trở nên khó khăn có thể do do bộ chế hòa khí của bạn có vấn đề. Hỗn hợp hòa trộn không đúng liều lượng làm cho xăng không được đốt hết. Kết quả là khói xe có mùi xăng và màu đen.

Nhiên liệu kém chất lượng cũng là một vấn đề khiến cho ống xả nhả khói đen. Nhiên liệu bạn dùng chứa nhiều tạp chất hoặc xe cũng có thể xảy ra tình trạng này khi, xe để lâu ngày không đi khiến cặn xăng hay tạp chất lắng xuống. Khi bạn khởi động máy theo xăng tạp chất sẽ đi vào xi lanh. Động cơ khi đốt cháy tạp chất sẽ xả ra thì khói màu đen.

ỐNG XẢ Ở XE MÁY BỊ KHÓI ĐEN,XANH – BẮT BỆNH CHUẨN 100%

Biện pháp:

 

Bạn có thể tiến hành vệ sinh bầu lọc gió nếu như khói đen xuất phát từ việc lọc gió bẩn và tắc. Bạn có thể sử dụng máy nén khí để vệ sinh lọc gió hay cũng có thể làm theo các video hướng dẫn thay bầu lọc gió trong 5 phút của chúng tôi. Bạn sẽ thành công khi, nhiện liệu được hòa trộn với lượng không khí theo tỷ lệ nhất định thì nhiên liệu cháy hết nên không xả ra khói đen nữa

Vệ sinh bộ chế hòa khí cũng là một phương pháp để có thể hạn chế khói đen. Bạn cần phải chỉnh lại nhiên liệu và không khí theo tỷ lệ phù hợp. Buồng đốt được đưa xăng vào với một tỷ lệ vừa phải.

Nếu có hiện tượng ống xả nhả khói đen kết hợp với bugi bị khô và có màu đen, thì có thể xe bạn đang chạy thừa xăng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng xe máy bị khói đen do bugi thì việc thay thế Bugi là việc cần làm lúc này.

 

Bắt bệnh cho xe qua màu sắc của khói xả:

Thông thường, các loại khói xả ra từ xe bạn sẽ mang màu xanh hoặc đen. Cũng như con người khi chiếc xe của bạn gặp vấn đề nó cũng sẽ biểu hiện ra bên ngoài. Bạn chỉ cần để ý chút là có thể bắt bệnh cho xe một cách dễ dàng.

ỐNG XẢ Ở XE MÁY BỊ KHÓI ĐEN,XANH – BẮT BỆNH CHUẨN 100%

Với chế độ hoạt động ổn, ống xả của xe máy sẽ thải ra khí thải trong suốt. Nhưng, một khi gặp vấn đề về các chi tiết liên quan tới động cơ thì khói xả ra từ ống xả sẽ có màu sắc bất thường.

 

Khói xe có màu xanh

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng khói xe màu xanh là do buống đốt đốt phần dầu của động cơ gây ra hiện tượng này. Ngoài ra,  nguyên nhân còn có thể do khói cháy dầu thì thường sẽ có mùi khó chịu và khét, tình trạng này gây ra ẩm mảng bô ở bên trong làm tiêu hao dầu bôi trơn nhanh chóng. Nếu dầu bôi trơn được cung cấp quá ít thì sẽ khiến cho động cơ không được bôi trơn và gây ra tình trạng hao mòn nhanh chóng. Đầu ra của ống xả sẽ bị dầu bám vào thành giống như giọt nước.

ỐNG XẢ Ở XE MÁY BỊ KHÓI ĐEN,XANH – BẮT BỆNH CHUẨN 100%

 

Tình trạng này thường xảy ra ở những chiếc xe cũ. Bộ phận xy lanh hoặc xéc-măng bị mòn làm cho dầu tràn từ chân xi lanh lên buồng đốt làm cháy dầu và làm đường khí thải thải ra khói màu xanh. Gặp phải hiện tượng này, bạn nên mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để có thể sửa chữa kịp thời.

 

Khói xe màu đen

 

ỐNG XẢ Ở XE MÁY BỊ KHÓI ĐEN,XANH – BẮT BỆNH CHUẨN 100%

Nếu xe của bạn bị tiêu hao lớn nhiên liệu, máy nóng nhanh, phần bu-gi bị đổi màu và bám muội và gặp phải hiện tượng khói màu đen kèm theo, việc này sẽ dẫn tới hiện tượng xe chạy bị yếu đi. Nếu nguyên nhân là do khói đen chứa nhiều muội than sẽ bám vào bề mặt bug, piston... Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng khó nổ cho động cơ.

Với xe bị khói màu đen như chúng tôi đã trình bày ở trên thì việc trước tiên là bạn cần phải tiến hành kiểm tra le gió xem có đang được mở hay là không. Sau khi đã loại trừ trường hợp do le gió thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra bu-gi và bộ phận lọc gió để có thể vệ sinh hoặc thay thế nếu cần. Nếu như khói đen vẫn không hết thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra gíc-lơ trong chế hòa khí.

suachua248 - Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình